Cʜấɴ chỉnh lại hoạt động phòng cʜṓɴɢ ɗịcʜ вệɴʜ tại cάc ƈσ qυαɴ, đơn vị, địa ρʜươɴɢ

Vĩnh Phúc

Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với 11 Đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành trong tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnhNguyễn Văn Khước phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Khánh Linh

=Báo cáo của Sở Y tế cho biết, những ngày gần đây, số ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng tăng nhanh, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm trong nhân dân, gây áp lực lớn lên chính quyền và lực lượng chức năng. Tình trạng này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân chủ quan là có nơi, có lúc, có đơn vị, địa phương tỏ ra thiếu cảnh giác, chủ quan lơ là với dịch bệnh.

Để ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, chấn chỉnh và siết chặt lại hoạt động của các tổ phòng chống Covid cộng đồng, tổ liên gia tự quản; Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã ban hành Quyết định số 3047 về việc kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, BCĐ tỉnh thành lập 11 đoàn kiểm tra nhằm tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc chấn chỉnh, siết chặt, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh; xem xét và xử lý trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị, doanh nghiệp không thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Sau khi nghe một số ý kiến đề xuất của thành viên các đoàn kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước nhấn mạnh: Để kịp thời ngăn chặn và hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan trên địa bàn, công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, địa phương là cấp thiết.

Việc kiểm tra cần làm tốt việc kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch bệnh ở mức độ cao nhất, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, coi thường dịch bệnh ở mọi cấp, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và từng người dân.

Quá trình kiểm tra cần lưu ý việc quản lý chặt tình hình di biến động của nhân dân, các giải pháp phòng chống dịch bệnh quyết liệt của chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Sau kiểm tra có các đề xuất, giải pháp xử lý linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương nhưng không được trái với các quy định của Trung ương.

Nguồn: http://baovinhphuc.com.vn/thoi-su/70105/kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-tai-huyen-vinh-tuong.html